may ao gio gia re đẹp, chất lượng nhất tại TPHCM. tủ đông berjaya 4 cánh phòng tập yoga giá thép đông á đăng tin rao vặt tủ mát đựng bánh

Bí ẩn những kiệt tác kiến trúc thời kỳ cổ đại

Thảo luận trong 'Vé máy bay giá rẻ' bắt đầu bởi 0937396900, 12 Tháng mười 2018.

 1. 0937396900

  0937396900 New Member

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Từ Myanmar, Ấn Độ, cho đến Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia nào cũng có những kiệt tác kiến trúc thời kỳ cổ đại mà không phải ai cũng biết.

  Bagan, Mandalay

  Từ thế kỷ thứ IX đến thứ XIII, Bagan là thủ đô của kinh đô Pagan nay là Myanmar. Có giai đoạn, ở đây xây dựng hơn 10.000 đền, chùa và các tu viện. Đạo Phật là tôn giáo thống trị, nhưng Ấn độ giáo và các truyền thống địa phương khác vẫn được duy trì. Cuối thế kỷ XIII, cuộc xâm lược của Mông Cổ dẫn tới sự sụp đổ của vương triều Pagan. Bagan hiện vẫn còn đó, nhưng chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng.

  [​IMG]

  Ngôi mộ đá Lycian, thị trấn Myra, Thổ Nhĩ Kì

  Có màu sơn nguyên gốc là đỏ tươi, vàng, xanh và tím, những ngôi mộ này có tuổi đời từ khoảng thế kỷ thứ IV trước công nguyên, khi Lycia là một phần của đế quốc Macedonia. Được biết, một phần lớn của Myra đã bị biến mất sau trận lụt lớn về phía sông Myro. Tuy nhiên thành cổ, nhà hát và các phòng tắm của nó đã được khai quật lại.

  Hang động Ajanta, quận Aurangabad, tiểu bang Maharashtra, Ấn Độ

  Tại hang động này bao gồm các bức vẽ và công trình điêu khắc trên đá thể hiện Phật giáo Ấn Độ cổ đại. Những bức tranh được khắc trên các bức tường đá cao gần 80m tạo nên tu viện và điện thờ truyền thống Phật giáo cổ kính. Do nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, năm 1819, hang động mới được phát hiện bởi sỹ quan quân đội Anh.

  Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch mùa thu vàng tại JetstarAir
   

Chia sẻ trang này