Cách giảm cân khoa học đúng cách

bodyfit

Moderator
28 Tháng chín 2016
19
0
1
Vậy thế nào là giảm cân đúng cách? Theo khuyến cáo khoa học, giới hạn giảm cân an toàn là mức giảm dưới 10% cân nặng trong một tháng hoặc không quá 1kg một tuần . Đó là phương pháp giảm cân khoa học hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài.Giảm cân khoa học là phải giảm tận gốc mỡ thừa.

Một kết quả nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard cho thấy, 93-97% lượng mỡ trong cơ thể là mỡ thừa (tập trung chủ yếu ở vùng eo, bụng, đùi và quanh các nội tạng). Do đó, giảm cân là phải giảm khối lượng mỡ thừa.

Theo đó, muốn giảm cân đạt hiệu quả cao cần đảm bảo 2 yếu tố: dinh dưỡng phù hợp và tăng hoạt động thể lực thể thao. Tuân thủ thực hiện kiên trì, liên tục 2 yếu tố trên mới có thể đạt hiệu quả giảm cân bền vững.

Về chế độ dinh dưỡng1. Ăn trái cây: Trái cây có chứa glucozo tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó nó cũng có chứa rất nhiều chất xơ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no hơn. Ăn trái cây theo mùa. Mùa nào thức ấy, ở Việt Nam là một nước có thời tiết phong phú với 4 mùa, chẳng khó khăn gì để bạn thưởng thức các loại trái cây an toàn và rất bổ dưỡng theo từng thời điểm trong năm. Ăn trái cây tươi, trái cây càng tươi càng ngon và càng tốt cho sức khỏe ngay cả khi bạn đang muốn giảm cân. Chuẩn bị nhiều trái cây tươi trong tủ lạnh và đảm bảo bạn có ngay để sử dụng chúng khi đói.

2. Ăn rau đúng cách:Khi thực hiện bữa ăn bất kỳ, đảm bảo rằng có ít nhất 50% thành phần rau trong bữa ăn. Bạn có thể có các món ăn khác phong phú hơn trong bữa ăn nhưng rau là phải có cho một người mong muốn giảm cân. Bạn có thể chế biến rau như một món xào kèm thịt bò hay thịt gà nhưng để rau làm nguyên liệu chính và dùng bữa. Có nhiều cách chế biến rau giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hãy sử dụng các loại rau như một món ăn chính.

3.Chọn thực phẩm giàu Protein, ít béo: Protein cần thiết để duy trì cho sự hoạt động của cơ thể, ăn những thực phẩm giàu Protein giúp bạn no lâu. Nhưng bạn lưu ý nên luộc hoặc hấp những món ăn này để tránh lượng dầu mỡ tốt nhất có

4. Sử dụng dầu ăn một cách lành mạnh: Dầu có chứa nhiều chất béo, nhưng chúng ta sẽ không thể tránh dùng dầu ăn trong tất cả các bữa ăn, thay vì thế hãy sử dụng dầu ăn một cách có suy nghĩ. Bạn có thể sử dụng dầu thực vật thay thế dầu động vật trong khi đó sử dụng với số lượng vừa đủ thay vì lạm dụng quá nhiều.
Bạn có thể tham khảo tiếp bài viết cách giảm cân khoa học
Nguồn http://theducthehinh.com