Mẹo làm sạch tấm mica trước khi gia công

thutramsbo95

New Member
26 Tháng mười hai 2018
1
0
0
24
286 QL1A, Tam Bình, Thủ Đức, TPHCM
lozenza.com
Trước khi gia công mica, có một vài cách để làm sạch tấm mica. Khi loại nhựa này bị bẩn hoặc bị sỉn màu, bạn có thể sử dụng nhiều cách làm sạch khác nhau và dưới đây là một số cách thông dụng. Một số quy trình làm sạch cần có lực mạnh hơn hoặc thậm chí cần đến các công cụ điện hỗ trợ, tùy thuộc vào độ hư hỏng hoặc bẩn của tấm mica. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, thủ thuật để làm sạch tốt nhất cho tấm mica


Để làm sạch tấm mica có các vết bụi bẩn nhẹ, hãy bắt đầu bằng cách dọn sạch mọi mảnh vụn. Sau đó, sử dụng một miếng vải mềm cùng với xà phòng để làm sạch toàn bộ diện tích bề mặt. Sau khi làm ướt miếng vải, lau nhẹ lên bề mặt mica tại chỗ vết bụi bẩn.

Không nên lau quá mạnh để tránh những vết trầy xước. Sau khi lau toàn bộ tấm mica, sử dụng mặt khô của miếng vải để lau lại cho sạch. Việc đánh bóng trên mica có thể làm giảm bụi bẩn bám trên tấm mica.

Lưu ý không được sử dụng khăn giấy để lau chùi tấm mica vì có thể làm trầy xước tấm mica. Tránh các loại xà phòng có chứa amoniac hay các chất rửa kính gia dụng vì chúng có chứa các chất hóa học độc hại làm hỏng bề mặt tấm mica.

Nếu lau bằng xà phòng và khăn vẫn chưa giải quyết được vết bẩn thì bạn sẽ phải dụng đến các phương pháp khác phức tạp hơn như cạo, chà nhám, đánh bóng để làm sạch các vết ố bẩn nghiêm trọng. Công việc này còn cho phép làm nhẵn bề mặt và làm phẳng các cạnh bị bể tuy nhiên để thực hiện cần có các công cụ chuyên dụng.