may ao gio gia re đẹp, chất lượng nhất tại TPHCM. tủ đông berjaya 4 cánh phòng tập yoga giá thép đông á đăng tin rao vặt tủ mát đựng bánh

Paraben là gì? Tại sao không nên dùng mỹ phẩm chứa paraben?

Thảo luận trong 'Nước Hoa& Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi along2015, 12 Tháng năm 2018.

 1. along2015

  along2015 New Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm ko đựng paraben – các loại chữ này được ghi trên bao so bì của nhiều sản phẩm trang điểm có thể làm các bác bối rối. Vì nguyên nhân này làm cho bà con không thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà ko tậu thứ gì. Nhưng liệu có đúng là các sản phẩm không đựng paraben tốt hơn các sản phẩm đựng chất này? Chúng tôi đãng cố gắng Phân tích điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên giảm thiểu xa paraben hay không?
  [​IMG]

  Paraben là gì?

  Paraben là 1 loại chất bảo quản thường được dùng để ngăn ngừa sự trưởng thành của vi khuẩn trong giai đoạn sản xuất mỹ phẩm, thức ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, 1 hợp chất hóa học thiên nhiên được sắm thấy trong trái cây và cây trồng.
  [​IMG]
  loại paraben phổ thông nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, cũng như isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự chọn lọc phụ thuộc vào việc những loại paraben hoạt động không giống nhau dưới những điều kiện khác biệt và hoạt động trên những nhóm vi khuẩn khác biệt, và thường thì những nhà tái tạo tiêu dùng kết hợp paraben để tăng thêm công dụng giữ gìn của chúng.
  Paraben được trưởng thành vào những năm 1920 và hiện giờ dòng chất bảo quản này dẫn đầu về tần xuất được tiêu dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể tìm thấy trong 85% sản phẩm). Tính rộng rãi của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối thấp và công hiệu ngay cả với số lượng nhỏ. Ngoài ra, chúng có lịch sử tiêu dùng an toàn lâu dài và nguy cơ giận dữ dị ứng tương đối nhỏ, cốt yếu ở da bị tổn thương.

  vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

  dù rằng paraben có đa số các lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng paraben là 1 chất điều kinh khủng. Không những thế, chỉ có 2 đầu tư dựa trên quan niệm này. Vì vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong những thể nghiệm trên chuột, paraben liên quan đến thụ thể estrogen, và kết quả là chất này hỗ trợ tăng cường hoạt động của hormone nữ. Tác dụng phụ trên thân thể có estrogen trong trường hợp này liên quan tới sự trưởng thành của bệnh ung thư vú và việc suy giảm chức năng sinh sản.
  [​IMG]
  Tình hình trở thành trầm trọng hơn vào năm 2004, khi nhóm đầu tư Darbre Con số rằng họ đã ghi lại các ảnh hưởng từ paraben trên 20 dòng ung thư vú không giống nhau. Điều này dẫn tới thực tiễn là các doanh nghiệp lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, nhóm công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, bắt đầu gọi gọi không cho tiêu dùng paraben trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
  Ủy ban châu Âu (mặc dù ko nghiêm cấm tiêu dùng paraben) đã giới hạn số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và nghiêm cấm tiêu dùng trong sản phẩm cho con nít dưới 3 tuổi. Đồng thời, Báo cáo nhấn mạnh rằng họ khắc chế isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben chẳng hề vì chứng cứ gây hại mà vì thiếu thông tin phần lớn.

  vì sao paraben cho tới tận từ giờ vẫn bị nghiêm cấm sử dụng?

  có vẻ như những nghiên cứu trên đủ để trả lời cho nghi vấn này. Tuy nhiên, hầu hết những nhà khoa học đã quen với ko chỉ những kết luận, mà còn các quá tình nghiên cứu chứng minh rằng chúng ta không nên lo sợ quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có 1 thắc mắc hợp lý: Vậy tại sao?
  thực tại là nghiên cứu của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được tiến hành vào năm 1998, là 1 ống nghiệm. Các xét nghiệm được thực hành trước hết trên tế bào nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thử nghiệm, và sau đó trên chuột thử nghiệm. Paraben đã thí nghiệm yếu hơn đôi lúc so với estradiol – dòng hoóc môn chính và hoạt động trên mức cần thiết nhất ở các chị. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong những mẫu paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp hai 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thể nghiệm, paraben được sử dụng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn ko phải là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
  can dự tới đầu tư Darbre, bắt đầu vào năm 2004, hình như giàu nghi vấn trong các fan kỹ thuật phù hợp ông. Trước nhất, Đánh giá so sánh số lượng paraben được mua thấy trong các khối u vú và tuyến vú khỏe mạnh không được thực hành. Và điều này khá bất nghĩa, như thể để cho thấy paraben ở đấy và ở đấy và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không liên quan tới nguy cơ mắc bệnh. Và ngay cả lúc họ đang phía trong các khối u có số lượng paraben to hơn trong những mô mạnh khỏe, nó vẫn không đề cập về bất kỳ mối quan hệ lý do – kết quả nào.
  Thứ hai, lượng paraben mua thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa muỗng hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể lo sợ nếu như paraben hoạt động quá mức mẽ, nhưng từ nghiên cứu của Rutledge chúng ta biết rằng chúng ko hoạt động trên mức cần thiết tương tự.
  Và, rốt cuộc, cần thiết nhất. Sau khi đầu tư nhận được các lời phê bình, những tác fake đã rút lại bằng cách đưa ra tuyên bố sau: "Không có Báo cáo nào nói rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. Một phép đo như vậy thật sự chẳng thể đề cập về mối quan hệ nguyên nhân - kết quả do paraben tạo ra. " Một điều nữa là chưa có ai nha tới chúng.

  Paraben trong mỹ phẩm: có lợi hay có gây hại?

  những nhà tái tạo những sản phẩm mỹ phẩm sử dụng một lượng paraben rất nhỏ, chính yếu được chuyển hóa bởi những enzyme của da, và tiếp theo được bài tiết qua nước tiểu. Trong trường hợp này, giàu chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường mắc phải. Tỉ dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
  Ethinyl estradiol là estrogen, thường được mua thấy trong thuốc tránh thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng hai.000.000 lần. Nhưng kể cả trong trường hợp này, lúc những chuyên gia nói về nguy cơ ung thư, điều này có tức là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính đến ảnh hưởng của các nhân tố môi trường có hại khác.
  Phytoestrogen là các hợp chất estrogen thiên nhiên tìm thấy trong thực phẩm. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có đựng genistein, có công hiệu gấp 200 lần so với propylparaben. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng khi mà vài nhà nghiên cứu nói về mối nguy hiểm của phytoestrogens từ quan điểm các bệnh ung thư, thì các nghiên cứu khác đảm bảo không chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn nói về công dụng bọc lẫn của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

  Cần phải làm gì để giảm thiểu paraben?

  Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn tới suy nghĩ rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên giảm thiểu paraben. Nhưng quyết định này trở thành ít phù hợp hơn khi chúng ta biết rằng những chọn lọc thay thế cho paraben cũng có các khắc phục của chúng.
  bởi vậy, một trong các phương pháp dễ nhất để tránh paraben - giảm thiểu việc sử dụng những sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là các nhà hóa học mỹ phẩm đã tiến hành đưa chất giữ gìn vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, bởi vì mỗi lần bạn mở một dòng kem, khi nó tiếp xúc với ko khí, trong đó có cất những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể dao động mỹ phẩm và xúc tiến sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, dần dần sản phẩm đó cũng đạt đến mức độ nghiêm trọng. Và nếu bạn áp dụng các sản phẩm đó trên da, tiếp đó những vi trùng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm Staphylococcus aureus.
  các sản phẩm khô (có tức thị các sản phẩm ko cất nước) về công nghệ bất cần chất giữ gìn, bởi vì để trưởng thành, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 cho biết những sản phẩm khô chẳng thể giữ được nếu chúng được tiêu dùng trong điều kiện ẩm thấp.
  nguyên nhân chính của việc dùng các paraben là do chúng có rất tốt ngay cả ở nồng độ rất rẻ. Chất giữ gìn thiên nhiên ít công hiệu hơn, do đó sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất bảo quản có quá nhiều trong đó. Sự nguy hiểm của chất giữ gìn thiên nhiên lúc được tiêu dùng ở nồng độ cao là gì? Trước tiên, để giữ gìn mỹ phẩm thiên nhiên các thương hiệu thường thích sử dụng những loại tinh dầu và axit hữu cơ, các chất kích ứng nguy hiểm đôi lúc làm tăng nguy cơ giận dữ với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
  Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga
   

Chia sẻ trang này