may ao gio gia re đẹp, chất lượng nhất tại TPHCM. tủ đông berjaya 4 cánh phòng tập yoga giá thép đông á đăng tin rao vặt tủ mát đựng bánh

Reuters: Các nước G20 đồng ý cải tổ WTO

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi huuthanh3456, 9 Tháng mười hai 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười một 2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tổng thống Mỹ từng doạ sẽ rút khỏi WTO nếu tổ chức này không thay đổi cách thức hồi cuối tháng 8.

  Các nước G20 đã đồng ý cải tổ Tổ chức thương nghiệp Thế giới (WTO). thông báo này được nguồn tin của Reuters tiết lộ sớm trưa 1/12 theo một dự thảo sơ bộ của tuyên bố chung sau khi kết thúc hai ngày Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina. ke chuyen dem khuya hay nhat giang san nha chong

  [​IMG]
  Lãnh đạo các nước chụp ảnh tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina. Ảnh: Reuters.

  Một quan chức EU cho hay, ngôn ngữ trong tuyên bố chung vẫn đang được thương thuyết và các nhà lãnh đạo ủng hộ cải tổ để WTO tốt hơn. Vị này nói thêm, phần văn bản về thương nghiệp đa phương là một điểm gắn kết Mỹ nhưng hệ thống thương nghiệp đa phương đã không còn hiệu quả.

  "Chúng tôi nhắc lại thương mại là hữu dụng cho sự thay đổi, phát triển và việc làm. Chúng tôi cũng nhắc lại hệ thống thương mại đa phương là phạm vi mà chúng tôi cùng hiệp tác và cam kết", quan chức này nói.

  Theo vị này, Mỹ sẽ chỉ hi vọng lại vai trò của WTO nếu Washington đạt được điều gì đó. Tuyên bố chung nói rằng, hệ thống thương nghiệp đa phương không còn hiệu quả nữa và không đáp ứng được những thách thức mà nó cần phải có. Tuy nhiên, tuyên bố chung vẫn cần sự tán đồng lần cuối cùng của các thành viên G20.

  Hồi đầu năm, ông Donald Trump từng gọi WTO là "thảm hoạ". Đến cuối tháng 8, ông cũng từng doạ để Mỹ rút khỏi WTO nếu tổ chức này không cải tổ. Trump cho rằng, Mỹ phải chịu nhiều bất công khi bị WTO đối xử rất tệ nhiều năm qua và tổ chức này cần "thay đổi cách thức của họ".
   

Chia sẻ trang này